Cho trẻ chơi những trò chơi hoạt động ngoài trời

4 4 1024x683 1 - truongmnhoacattuong.edu.vn
Tại Hệ thống Trường Mầm non Hoa Cát Tường, các trò chơi vận động ngoài trời được tổ chức thường xuyên với sự giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ, khiến trẻ vừa hồi hộp vừa phấn khích. TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON – CƠ HỘI CHO TRẺ TỰ LẬP Ba mẹ có biết: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nếu bảo bọc con ở tuổi mầm non thái quá, không trao bé có cơ hội vận động ngoài trời sẽ giới hạn bản thân của trẻ. Lâu dần, các em sẽ không học được cách đối phó với rủi ro, dễ chùn bước trước khó khăn, sinh ra tính ù lỳ kèm theo tâm trạng dễ bị lo lắng, ám ảnh. Trường mầm non Hoa Cát Tường, các trò chơi vận động ngoài trời như bơi lội, trượt tuyết, đi cầu khỉ, đua xe đạp, đào hang, chơi cát, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, trò chơi dân gian… được tổ chức thường xuyên với sự giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ, khiến trẻ vừa hồi hộp vừa phấn khích. Dưới nắng sớm sân trường Hoa Cát Tường, các em đang mải mê chơi trò ném banh qua cánh cửa vui nhộn rồi ăn mừng với nhau mỗi khi trúng mục tiêu bằng cái “High-five” rất tự tin. Một góc khác, các bạn đang tập trung ném vòng, lớp bên cạnh lại loay hoay tập đánh golf. Trong khi đó, lớp lớn hăng say thổi banh qua ly nước dưới sự giám sát của “trọng tài” là thầy giáo. Thổi banh xong, cả lớp rủ nhau chơi bóng rổ để cao lớn như hươu cao cổ. Nhìn sang lớp bên cạnh, cô giáo đang làm mẫu động tác nhảy dây độc lập và nhảy dây tập thể – một trò chơi dân gian có sức hút với mọi trẻ em.

Trả lời